Wikia Nhật Bản
Advertisement
Đại học Công Nghệ Tokyo
TIT-logo.png
Tên
chính thức
東京工業大学
Tokyo Institute of Technology
Tên gọi tắt Tokodai (東工大)
Tokyo Tech
TiTech
Địa điểm

Tokyo

Thành lập 1881
Phân loại Trường công
Số sinh viên Khoảng hơn 10,000
Sinh viên
Việt Nam
Khoảng 80 (April 2013)
Website http://www.titech.ac.jp

Giới thiệu

Trường Đại học Công nghiệp Tokyo (東京工業大学) tiền thân là Trường dạy nghề Tokyo được thành lập vào năm 1881. Năm 1929, trường được nâng cấp lên thành Trường Đại học và từ năm 2004 trở thành trường bán công theo luật mới áp dụng cho tất cả các trường quốc lập của Nhật Bản.

Campus

Ookayama campus

2-12-1 Ookayama, Meguro-ku, Tokyo 152-8550
URL: http://www.titech.ac.jp/english/about/campus/index.html

Suzukakedai campus

4259 Nagatsuta-cho, Midori-ku, Yokohama, Kanagawa 226-8503
URL: http://www.titech.ac.jp/english/about/campus/s.html

Tamachi campus

3-3-6 Shibaura, Minato-ku, Tokyo 108-0023
URL:http://www.titech.ac.jp/english/about/campus/t.html

Các ngành đào tạo

Hệ đại học

Hệ sau đại học

Viện nghiên cứu tổng hợp

Thi cử và học tập

Lịch học

Một năm chia làm hai kỳ học - Học kỳ 1 từ đầu tháng 4 đến đầu tháng 8 và Học kỳ 2 từ đầu tháng 10 đến giữa tháng 2 năm sau. Kỳ thi cuối kỳ thường diễn ra trong 2 tuần vào cuối mỗi Học kỳ. Hàng năm, trường có ba kỳ nghỉ dài là Nghỉ hè (8 tuần), Nghỉ đông (2 tuần, cuối tháng 12 cho đến tháng 1) và Nghỉ Xuân (10 tuần).

Học tập

Trường Tokodai, cũng như các trường Đại học khác của Nhật, các môn học được dạy theo hình thức tín chỉ. Ở mỗi học kỳ, các bạn sinh viên trong hai tuần đầu có thể học thử các môn, sau đó đăng ký chính thức với nhà trường các môn học sẽ lấy trong kỳ đó. Điều kiện để tốt nghiệp là đạt đủ số lượng tín chỉ cần thiết, thường là 126. Tuy nhiên, cần chú ý vì mỗi Khoa lại có thêm những điều kiện riêng kèm theo của Khoa đó. Bạn nên tìm hiểu kỹ càng trong tài liệu được phát khi nhập học

Trong 4 năm ở hệ Đai học, năm đầu tiên học các môn đại cương (Toán, Lý, Hóa, ...). Trong hai năm tiếp theo, học các môn chủ đạo ở chuyên ngành của từng khoa. Năm cuối, sẽ tập trung cho luận văn tốt nghiệp ở một phòng nghiên cứu của Khoa do một hoặc hai thầy giáo hướng dẫn.

Trong 2 năm ở hệ Thạc sỹ, bên cạnh việc lấy tín chỉ để tốt nghiệp (30 tín chỉ), nếu đề tài nghiên cứu tốt, các sinh viên có thể viết bài và phát biểu tại các Hội nghị trong nước cũng như quốc tế.

Hệ đào tạo Tiến sỹ của Tokodai thường trải dài trong 3 năm. Điều kiện để tốt nghiệp là lấy đủ số trình (thường là 8) và có kết quả nghiên cứu khoa học có chất lượng. Chất lượng của công trình nghiên cứu được đánh giá trực tiếp qua Hội đồng, thường có từ 5 đến 6 Giáo sư, Phó Giáo sư trong/ngoài trường. Thông thường, để đáp ứng được yêu cầu của Hội đồng, các sinh viên nên có ít nhất hai bài báo được đăng trên các Tạp chí Khoa học có uy tín.

Điều kiện sinh hoạt

Cộng đồng sinh viên Việt Nam tại trường

Hiện nay trường có khoảng 80 sinh viên Việt Nam. Hàng năm, hội sinh viên Việt Nam ở Tokodai(VietTitech) thường tổ chức các buổi giao lưu ngoại khóa như đón tân sinh viên, ngắm hoa anh đào(hanami), giao lưu với bạn bè quốc tế.

Thủ tục đăng ký

Các giấy tờ cần thiết

Các bước đăng ký

Học Bổng

Hình ảnh

Liên kết

Tài liệu tham khảo

  1. https://sites.google.com/site/viettitech/, Website của VietTitech.
Advertisement