Wikia Nhật Bản
Advertisement

900 5

Aomori
Aomori.jpg
Tỉnh Aomori
Khu vực Tohoku
Đảo Honshū


Giới thiệu chung

Thành phố Aomori (青森市 Aomori-shi) là trung tâm hành chính của tỉnh Aomori, nằm ở đỉnh đầu phía Bắc đảo chính Honshu. Thành phố được thành lập chính thức vào ngày 1 tháng 8 năm 1898. Kể từ đó đến nay, Aomori-shi đã không ngừng phát triển và trở thành đầu tàu quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế của tỉnh. Tổng dân số toàn thành ước tính năm 2010 đạt khoảng 300.000 người với gần 135.000 hộ gia đình.

Aomori là một trong những nơi hiếm hoi trên đất nước mặt trời mọc mà ở đó người ta có thể cảm nhận rõ ràng sự khác biệt của bốn mùa trong năm. Xuân, hạ, thu, đông mang đến cho không chỉ người dân ở đây mà cả khách du lịch những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt. Mùa đông lạnh lẽo với tuyết rơi ngập đường, mùa xuân với hoa anh đào rực rỡ, hè mát mẻ một màu xanh ngắt và thu đến sắc đỏ nhuộm khắp núi rừng. Người dân Aomori luôn tự hào về sự trù phú của thiên nhiên cũng như đặc sản độc đáo của vùng đất này. Với ba mặt giáp biển cùng những dãy núi hùng vĩ, có thể nói nơi đây hội đủ “của ngon vật lạ trên rừng dưới biển”.

Nhắc tới Aomori không thể không kể đến đặc sản nổi tiếng đã trở thành thương hiệu hàng đầu thế giới - táo Aomori. Hàng năm, tỉnh đứng đầu toàn quốc về sản lượng táo thu hoạch cũng như xuất khẩu đi khắp thế giới. Ngoài ra tỉnh còn có các đặc sản khác như sò (hotate), tỏi, gạo và các loại thủy hải sản v.v.

Với lợi thế thiên nhiên sẵn có, hiện tỉnh đang nỗ lực phát triển kinh tế lấy nông nghiệp và ngư nghiệp làm trọng điểm (ngư trường lớn nằm ở thành phố Hachinohe). Năm 2010 cũng trở thành một mốc quan trọng đối với ngành du lịch của Aomori khi tuyến shinkansen kết nối thẳng từ thủ đô Tokyo tới thành phố được khai trương. Lãnh đạo tỉnh cũng như thành phố tin tưởng rằng tình hình giao thông được cải thiện đáng kể sẽ góp phần thu hút khách du lịch đến với miền đất còn nhiều vẻ đẹp tiềm ẩn này.

Phương tiện đi lại

Mua sắm

Advertisement